Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm, động viên thầy trò vùng lũ Quan Sơn

Đăng lúc: 12:07:27 05/09/2019 (GMT+7)

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, chiều 28/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GDĐT đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trường học thuộc huyện Quan Sơn - nơi chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.

 Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, chiều 28/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GDĐT đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trường học thuộc huyện Quan Sơn - nơi chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.
Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia sẻ, động viên tới các gia đình có người thân tử vong, mất tích, hộ dân bị mất nhà cửa do thiên tai trên địa bàn huyện Quan Sơn.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm Trường Mầm non Sơn Hà, huyện Quang Sơn
Theo thống kê của UBND huyện Quan Sơn, đợt mưa lũ đầu tháng 8 đã gây thiệt hại nặng cho ngành Giáo dục của huyện. Tại điểm trường bản Son thuộc Trường tiểu học Na Mèo, mưa lũ cuốn trôi 4 phòng học cấp bốn, 80 bộ bàn nghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên, 6 bảng chống lóa, nhà ở giáo viên, khu vệ sinh cho giáo viên, học sinh. Toàn huyện có 10 trường học bị hư hỏng nặng do mưa lũ, với tổng thiệt hại gần 10 tỉ đồng.
Tại Trường Tiểu học xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và tới từng lớp học thăm hỏi các em học sinh. Trò chuyện với giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hà, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý các thầy cô giáo bên cạnh việc dạy chữ cần quan tâm “dạy người”, dạy kỹ năng sống cho học sinh. Ngoài ra, các thầy cô cũng cần dành thời gian cập nhật các thông tin, hướng dẫn của ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh.
Bộ trưởng động viên giáo viên Trường Mầm non Sơn Hà
Huyện Quan Sơn có số đông học sinh là người dân tộc thiểu số (chủ yếu là người dân tộc Thái), vì vậy, Bộ trưởng đề nghị các thầy cô giáo dạy lớp 1 phải tăng cường dạy tiếng phổ thông (tiếng Việt) cho các em học sinh, để học sinh nhanh chóng tiếp thu kiến thức trong sách giáo khoa.
Đến thăm và chia sẻ khó khăn với Trường Mầm non Sơn Hà, Bộ trưởng đồng thời mong muốn giáo viên nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, cần dành thời gian để học hỏi, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu dạy và học ở bậc mầm non.
Bộ trưởng trao tặng 200 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa cho Trường Tiều học Sơn Hà, huyện Quan Sơn
Bộ trưởng lưu ý các nhà trường chuẩn bị thật chu đáo cho ngày khai giảng năm học mới sắp tới, nhưng phải làm hết sức tiết kiệm, tránh lãng phí, tạo không khí vui tươi, nhẹ nhàng để học sinh và thầy cô giáo phấn khởi, hào hứng bước vào năm học mới.. "Các nhà trường nên giảm bớt sổ sách cho giáo viên, đồng thời khuyến khích giáo viên sử dụng giáo án điện tử" -  Bộ trưởng lưu ý.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Trường Mầm non xã Sơn Hà, huyện Quan Sơn 300 triệu đồng; trao tặng Trường Tiểu học xã Sơn Hà 200 triệu đồng và 200 bộ sách giáo khoa.
Trung tâm Truyền thông Giáo dục