Tổ chức “lễ thắp nến tri ân” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đăng lúc: 10:11:36 09/07/2023 (GMT+7)

Tổ chức “lễ thắp nến tri ân” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ Thực hiện Công văn số 46-CV/ĐTN, ngày 5/7/2023 của Huyện Đoàn Hậu Lộc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023); nhằm tăng cường hoạt động của tuổi trẻ huyện Hậu Lộc hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập hội cựu TNXP và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc

HUYỆN ĐOÀN HẬU LỘC

BCH ĐOÀN TRUƯỜNG HẬU LỘC I

Số: 14-  KH/ĐTNHLI

Hậu Lộc, ngày 7  tháng 7  năm 2023

Tổ chức “lễ thắp nến tri ân” kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(27/7/1947 - 27/7/2023)

-----------

Thực hiện Công văn số 46-CV/ĐTN, ngày 5/7/2023 của Huyện Đoàn Hậu Lộc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023); nhằm tăng cường hoạt động của tuổi trẻ huyện Hậu Lộc hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập hội cựu TNXP và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Hậu Lộc đối với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Ban Thường vụ  Đoàn  trường xây dựng kế hoạch thắp nến tri ân  như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo phong trào tích cực cho tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên, tri ân gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ, cựu TNXP, người có công với cách mạng.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, ĐVTN trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công, chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

- Các hoạt động cần bảo đảm trang trọng, thiết thực, có tác dụng giáo dục sâu sắc, tránh hình thức, lãng phí; tạo được hiệu ứng xã hội sâu rộng; thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tham gia.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục

- Tuyên truyền về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sỹ, ngày thành lập hội cựu TNXP các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với người có công thông qua tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn, gặp mặt giao lưu với thương, bệnh binh qua các thời kỳ kháng chiến, Cựu TNXP qua các thời kỳ, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu vươn lên khắc phục khó khăn để thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

- Tổ chức các đoàn thăm quan di tích lịch sử, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ và các công trình ghi công liệt sỹ. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi các anh hùng liệt sỹ.

- Phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua hệ thống băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền

2. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.

2.1. Thi gian20h ngày 26/7/2023 ( thứ 4 )

2.2. Địa đim: Nghĩa trang liệt sỹ  Hoa Lộc ( đối diện trường tiểu học Hoa Lộc )

2.3. Chương trình bui l:

- Chào c, quc ca .(Đ/c Dũng )

- Phút mc nim (nhc hn t s);

- Tuyên b lý do, gii thiu đại biu;

- Bài phát biu cm tưởng đại din tui tr

- L dâng hương tưởng nim: Đoàn đại biu và đại din ĐVTN ln lượt lên đặt vòng hoa và dâng hương trên lư hương chính ca đài tưởng nim;

- L đặt nến, hương trên các phn m lit s (b trí mi ĐVTN đứng trước mi phn m, đồng lot  đặt nến, dâng hương theo khu lnh quy định ca Ban T chc. Có thể sử dụng nn nhc nhng bài hát ca ngi đóng góp, hy sinh ca các anh hùng lit s trong s nghip đấu tranh gii phóng dân tc);

- Bế mạc buổi lễ.

III. T CHC THC HIN

-         BCH Đoàn trường xây dựng kế hoạch và phối hợp với Đoàn xã Hoa lộc chuẩn bị điều kiện cơ sơ vật chất cho buổi lễ thắp nến tri ân.

-         Mời cấp ủy, BGH và tổ trưởng chuyên môn trường THPT Hậu Lộc I , Lãnh đạo Huyện Đoàn, Lãnh đạo xã Hoa lộc

-         Điều động  2 Chi đoàn 11A6 ( cô Hướng ), 11A7 ( Cô Chiến ) tham gia vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ Hoa Lộc ( Thời gian 7 h ngày 26/7/2023). Dụng cụ lao động: chuẩn bị 20 cái liềm, 15 chổi, 5 bì, 2 quốc, 1 xẻng, 2 bản hót rác..

-         Điều động 2 Chi đoàn 11A6 ( cô Hướng ), 11A7 ( Cô Chiến ) tham gia vào buổi lễ thắp nến tri ân. tập trung 19h30 ngày 26/7/2023 tại nghĩa trang liệt sỹ Hoa Lộc

-         Trang phục đối với các đoàn viên tham gia lao động và buổi lễ thắp nến tri ân: Mặc áo Xanh tình nguyện.

T/M. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Nơi gửi                                                                          BÍ THƯ

Cấp  ủy, BGH ( b/c)

Huyện Đoàn (b/c )