Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
0

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2023 Cụm thi đua số 3- Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 02:40:38 08/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19/6/2023, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Cụm thi đua số 3-Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Trung Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh; Chủ trì Hội nghị đồng chí Trần Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Trưởng Cụm thi đua số 3, đồng chí Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu Công nghiệp, Phó Trưởng Cụm thi đua số 3; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn thuộc Cụm thi đua số 3 và các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục.

 

Trần Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Trưởng Cụm thi đua số 3 phát biểu khai mạc Hội nghị

     Trong 6 tháng đầu năm 2023, các Công đoàn trong Cụm thi đua số 3 đã chủ động phối hợp với chuyên môn tập trung tổ chức nhiều hoạt động đạt kết quả thiết thực như: Chương trình “Tết Sum vầy- Xuân gắn kết”, “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn toàn vệ sinh lao động” năm 2023, Chương trình “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn năm học 2022-2023”; chỉ đạo các Công đoàn cơ sở  trực thuộc phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước tạo đột phá trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đó, 6 tháng đầu năm các Công đoàn trong Cụm đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 7.701 suất quà, với tổng số tiền là hơn 11 tỷ đồng. Trao tiền hỗ trợ xây mới 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động với số tiền 40 triệu đồng. Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Đoàn viên, người lao động được thụ hưởng từ chương trình phúc lợi ở các Công đoàn cơ sở là 38.276 lượt người với tổng số tiền là 712,7 triệu đồng. Về công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở 6 tháng đầu năm đã thành lập 03 CĐCS, với số đoàn viên kết nạp mới là: 1.230 người. Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp được 275 quần chúng vào hàng ngũ của Đảng, đạt 199,2% so với chỉ tiêu được giao. Về công tác triển khai Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 các Công đoàn trong Cụm đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Đến ngày 31/5/2023: Có 265/265 Công đoàn cơ sở đã tổ chức Đại hội, Hội nghị đạt 100%; trong đó có 249 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội, 16 Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị; Có 2/3 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2/2 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội. Chất lượng Đại hội các Công đoàn trong Cụm đã triển khai tổ chức đúng nội dung, chương trình đề ra được nhiều Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở học tập.

Đồng chí Hoàng Trung Sơn, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đơn vị trong Cụm tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất các giải pháp để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2023; nghe đồng chí Hoàng Trung Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh, giải đáp vướng mắc một số chỉ tiêu thi đua, đồng thời định hướng, hướng dẫn một số nội dung mà các đơn vị trong cụm cần lưu tâm hoàn thành trong năm 2023.  

Đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

   Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, vui mừng trước những kết quả hoạt động tích cực của Cụm thi đua số 3. Trong đó, các đơn vị đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa, thiết thực đối với đoàn viên, người lao động. Các đơn vị đã chủ động bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị để thực hiện. Tuy nhiên một số chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao ở một số đơn vị thực hiện còn thấp đề nghị các đơn vị rà soát, quyết liệt, khẩn trương, tích cực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2023; một số mô hình thi đua tiêu biểu bước đầu đã có kết quả cần nhân rộng đề các đơn vị được học tập lẫn nhau; việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp cơ bản hoàn thành đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng Kế hoạch, Chương trình… thực hiện Nghị quyết đại hội./.


 Tác giả: Công đoàn ngành
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
 
Click để đánh giá bài viết