Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm, động viên thầy trò vùng lũ Quan Sơn

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, chiều 28/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GDĐT đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các trường học thuộc huyện Quan Sơn - nơi chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua.

Tuyệt đối không để xảy ra lạm thu đầu năm học

Sáng 28/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GDĐT có buổi làm việc với ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa trước thềm năm học mới. Dự buổi làm việc có ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GDĐT Thanh Hóa; lãnh đạo Phòng GDĐT các huyện/thành phố và đại diện một số trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Công tác pháp chế phải là nhiệm vụ của từng đơn vị

Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị công tác pháp chế giáo dục năm 2019 được tổ chức sáng 27/8. Cũng tại Hội nghị này, đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp đều cho rằng, đây là hội nghị rất thiết thực, hiệu quả với sự chỉ đạo quyết liệt và quan tâm tâm sâu sắc của người đứng đầu ngành Giáo dục.

Đẩy mạnh công tác giáo dục sức khỏe học sinh và hoạt động y tế học đường

Ngày 22/8, tại Hà Nội, Vụ Giáo dục Thể chất tổ chức hội thảo, tập huấn hướng dẫn công tác y tế trong trường học. Tham dự tập huấn lần này có đại diện lãnh đạo và cán bộ của gần 40 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Học sinh sáng chế "xe lăn leo cầu thang"

Dự án xe lăn leo cầu thang điều khiển bằng nhận dạng cử chỉ đầu, giọng nói và điện thoại thông minh của em Nguyễn Công Khánh lớp 12 Tin và Nguyễn Hữu Thành Đạt lớp 11 toán trường THPT chuyên Bắc Ninh đã trở thành 1 trong 13 dự án giành được giải Nhất trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh năm 2018 khu vực phía Bắc.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020

Ngày 1/9/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.